Lễ bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp của K12 – Khoa Viết văn – Báo chí ĐH Văn hóa

Sáng 6/6/2013, tại Khoa Viết văn – Báo chí, ĐH Văn hóa Hà Nội, sinh viên K12 đã làm Lễ bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp. Trong mùa tốt nghiệp năm 2013, sinh viên K12 đã có sự tham gia hướng dẫn và phản biện của các nhà văn: Khuất Quang Thụy, Lê Minh Khuê, Sương Nguyệt Minh; và các nhà thơ: Nguyễn Trọng Tạo, Nguyễn Việt Chiến; các nhà nghiên cứu LLPB: Chu Văn Sơn, Nguyễn Phượng. hướng dẫn làm luận văn tốt nghiệp

PHONG LAN

 

Theo quy chế đào tạo của Khoa Viết văn – Báo chí, trong Lễ bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp, mỗi sinh viên phải thuyết trình, thể hiện quan điểm sáng tác, lý do chọn nộp chùm tác phẩm theo thể loại (thơ hoặc truyện ngắn) và trả lời các câu hỏi của các thầy, cô hướng dẫn, phản biện. Lớp K12 (niên khóa 2009 – 2013) được chia thành hai hội đồng: 9 sinh viên bảo vệ tác phẩm thơ và 12 sinh viên bảo vệ tác phẩm văn xuôi. Trong suốt bốn năm học tập, bồi dưỡng kỹ năng, lớp K12 đã có những sinh viên sáng tác tốt, đăng tải tác phẩm trên nhiều báo, tạp chí trung ương và địa phương. Đặc biệt, có những sinh viên đạt giải thưởng trong nhiều cuộc thi văn học: Phạm Thanh Thúy (giải Khuyến khích truyện ngắn báo Văn nghệ và một số giải thưởng của các báo, tạp chí khác); Vũ Thị Thanh Huyền (giải Nhì truyện ngắn báo Văn nghệ); Phùng Thị Hương Ly, Lê Xuân Hiệp… Ngoài ra, các sinh viên hầu hết đều có tác phẩm in thành sách trong thời gian ngồi trên ghế giảng đường.

Kết quả của Lễ bảo vệ tốt nghiệp năm 2013, lớp K12 có bốn sinh viên đạt số điểm tuyệt đối (điểm 10): Phạm Thanh Thúy, Vũ Thị Thanh Huyền, Mai Dương Dương và Nguyễn Ngọc Giang; điểm thấp nhất là 8 điểm.

 

 

Sinh viên Phạm Thanh Thúy bảo vệ tốt nghiệp chuyên ngành Văn xuôi

 

Sinh viên bảo vệ tốt nghiệp chuyên ngành Thơ

LuanVanViet.Org xin gửi lời chúc mừng các cử nhân của Khoa Viết văn – Báo chí (ĐH Văn hóa), chúc mừng các thầy cô giáo, các nhà văn, nhà thơ, nhà LLPB – những người đã có công đào tạo, bồi dưỡng, dìu dắt các cây bút trẻ tự tin hơn khi dấn thân vào con đường văn chương.

Background
Background Color
Background Image