Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên khóa QH-2009-E KTCT

Sáng ngày 27/05/2013, tại phòng 406 và 508 tòa nhà E4 của trường Đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ khóa luận văn tốt nghiệp của sinh viên khóa QH-2009-E KTCT Khoa Kinh tế Chính Trị. 

Tham gia vào 2 tiểu ban chấm các đề tài khóa luận tốt nghiệp là các giảng viên: PGS.TS Phạm Văn Dũng, TS. Phạm Thị Hồng Điệp, TS. Đinh Văn Thông, PGS.TS Mai Thị Thanh Xuân, ThS. Phạm Văn Chiến, TS. Trần Đức Hiệp. Ngoài ra buổi lễ còn có sự góp mặt của đông đảo sinh viên và người thân đến cổ vũ tinh thần cho sinh viên bảo vệ khóa luận.

Đề tài khóa luận của các sinh viên đều được hội đồng đánh giá là mang tính lý luận, thực tiễn cao, và hiện đang là những vấn đề được quan tâm như: Vấn đề an ninh lương thực của Việt Nam, Đầu tư công ở Việt Nam, Vấn đề thu hồi đất nông nghiệp ở Việt Nam trong giai đoạn 2004-2012 hay hoạt động xuất khẩu lúa gạo nói riêng và xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam nói chung... Bên cạnh đó, những đề tài mang tầm địa phương nhưng được Đảng, Nhà nước quan tâm sâu sắc như đề tài: Xây dựng nông thôn mới tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội, tái cấu trúc tài chính của tập đoàn hay đa dạng nguồn vốn cho bệnh viện công…Buổi lễ đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, khẩn trương với phần thuyết trình của sinh viên về đề tài của mình, cùng phần đánh giá nhận xét cụ thể, xác đáng và nhiệt tình của hội đồng về những ưu, nhược điểm của các đề tài khóa luận. Đồng thời các tiểu ban chấm khóa luận đều đặt ra các câu hỏi cho sinh viên, phần phản biện diễn ra căng thẳng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn với những trao đổi giữa thầy cô và sinh viên. Mặc dù gặp phải những giây phút gặp khó khăn trong câu trả lời nhưng các sinh viên của Khoa vẫn hoàn thành tốt bài bảo vệ khóa luận của mình. Kết thúc buổi lễ, hội đồng thống nhất và công bố kết quả mà sinh viên đạt được. 

  Những gương mặt rạng ngời sau buổi lễ bảo vệ khóa luận thành công

 

Thay mặt hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp, PGS.TS Phạm Văn Dũng đã có nhận xét chung về các phần bảo vệ đề tài của các sinh viên, theo đó, sinh viên của Khoa Kinh tế Chính trị với phong thái đĩnh đạc đã đưa ra được những câu trả lời mà giảng viên phản biện và tiểu ban bảo vệ đưa ra là tốt. PGS.TS Phạm Văn Dũng cũng có lời nhắn nhủ của các thầy cô trong Khoa đối với thế hệ sinh viên của Khoa là hãy vận dụng tốt kiến thức của Kinh tế Chính trị vào những vấn đề lý luận và thực tiễn. Sau cùng là những bó hoa tiếng cười sau thời gian miệt mài, nỗ lực cố gắng học tập nghiên cứu, và làm việc nghiêm túc.

 

Background
Background Color
Background Image