Làm báo cáo thực tập thuê

Tầm quan trọng của Báo cáo thực tập

Có rất nhiều sinh viên năm cuối xem thời gian đi thực tập là thời điểm được nghỉ ngơi và tận dụng khoảng thời gian này cho các chuyến đi như là cách ghi dấu khoảng thời gian cuối trước khi rời giảng đường Đại học.Thực tế, thực tập và viết báo cáo thực tập chính là tiền đề để sinh viên làm tốt luận văn. Hơn nữa, ngoài mục tiêu lấy thông tin và các số liệu tại doanh nghiệp phục vụ cho việc viết Báo cáo thực tập, thời gian này sẽ là cơ hội để sinh viên học hỏi về kỹ năng làm việc, cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc, cách ứng xử và mối quan hệ nơi công sở…

Read more...

Hướng dẫn viết tiểu luận môn triết học Mac-LêNin

I. MỤC ĐÍCH, NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC CỦA TIỂU LUẬN 

1. Mục đích viết tiểu luận 

- Viết tiểu luận là một trong những hình thức học tập bằng cách tự nghiên cứu của sinh viên ngoài giờ lên lớp nhằm phát huy tính tự chủ, năng động sáng tạo của sinh viên nhất là đối với với hệ đào tạo tín chỉ. 

- Mục đích viết tiểu luận là giúp cho sinh viên bước đầu làm quen với việc nghiên cứu khoa học, tự mình đọc các tài liệu, xử lý tài liệu, sắp xếp các ý tưởng thành một văn bản để chứng minh một vấn đề được đặt ra, qua đoa nâng cao trình độ lý luận của mình. 

- Viết tiểu luận giúp cho sinh viên bước đầu có được một số kinh nghiệm để sau này tiếp tục thực hiện những công trình khoa học lớn hơn như đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, đồ án tốt nghiệp, v.v.. 

Read more...

Ngành học chỉ có một sinh viên làm đồ án tốt nghiệp

Một lớp học hiếm hoi chỉ có năm sinh viên. Kết thúc năm học, một sinh viên trong số đó đủ điều kiện làm đồ án tốt nghiệp.

Chuyện khó tin khi nhiều lớp học ở Trường CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai có số sinh viên chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Một tác phẩm đang được sinh viên thực hiện tại Trường CĐ Trang trí mỹ thuật Đồng Nai - Ảnh do khoa Gốm cung cấp

Read more...

Làm bài luận khi “nước đã đến… chân”

(Luận Văn Việt)Lướt Facebook ngốn mất nhiều thời gian để học và đủ thứ làm bạn mất tập trung khi vừa ngồi vào bài. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để học cật lực khi hạn chót nộp bài luận sắp đến?

Trì hoãn là kẻ thù của tất cả sinh viên. Bạn trở thành nạn nhân bị Facebook “quấy rầy”, rồi đến các gameshow hấp dẫn trên tivi “dụ dỗ”, hay mấy cuốn truyện tranh đang “thì thầm” bên tai bạn đây là thời gian thích hợp nhất để đọc. Hoặc ít nhất đó là những gì bạn muốn tin và tìm ra lý do để giải thích cho việc đã tiêu tốn thời gian vô bổ. Đáng ra bắt tay vào học thì lập tức lại có một việc khác hay ho gấp nhiều lần để trì hoãn, chần chừ. Điều này xảy ra ở nhiều sinh viên và tất nhiên trong đó có tôi, tác giả của bài viết này.

Read more...

Đến mùa, dịch vụ làm báo cáo, luận văn tốt nghiệp thuê lại nở rộ

Chuyện các quán photocopy nhận làm báo cáo, luận văn thuê không còn là của hiếm.

“Ở đây làm chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lắm, em không phải lo đâu, từ khi chị mở quán đến nay đã làm cho biết bao nhiêu là khóa tốt nghiệp rồi chứ đâu phải chỉ riêng mình em”. Đây là lời nói giới thiệu một chủ cửa hàng quán photocopy ở đường Quang Trung (Quốc lộ 1A) gần trường Đại học Hồng Đức, phường Đông Vệ - thành phố Thanh Hóa, chuyên làm báo cáo, làm luận văn thuê cho sinh viên.

Read more...

Những bài luận tiếng Anh về gia đình

Đây là những bài luận tiếng Anh về gia đình được chon lọc, mời các bạn tham khảo.

1.My Family

We are a poor family . There are altogether nine members in my family , including my father andmy mother . The children are seven in all , four boys and three girls .

My father is a hawker selling fruits in the streets of Singapore and my mother is awasherwoman . My father earns about 25 dollars a day and my mother is getting about fiftydollars a month . Though poor , ours is a happy family . My parents seldom quarrel and they arethrifty .

Read more...

Hướng dẫn viết "Báo cáo thực tập"

Giai đoạn chuẩn bị tốt nghiệp bên cạnh chương trình học tăng lên khủng bố, đi sâu vào các môn chuyên ngành và 1 lô các hoạt động khác... thì các em sẽ cần chuẩn bị đi Thực tập, Kiến tập tại các cơ quan, doanh nghiệp liên quan - rồi sau đó về báo cáo, tổng kết với nhà trường, kết thúc bởi luận văn, chuyên đề, đồ án và thi tốt nghiệp. Những kinh nghiệm này của anh thực ra là đã "mốc meo" 2, 3 năm nay rồi. Ngày xưa học bằng "trình" và "tiết", còn bây giờ thay thế bởi tín chỉ. Giáo trình, nội dung học cũng khác. Tuy nhiên, với sự nhiệt tình và tình yêu vô bờ bến dành cho các thần dân trong bang hội, LĐ xin chắp bút viết àh gõ đôi dòng hướng dẫn ha. 

I.Làm báo cáo thực tập: 

- Trước tiên là tìm được nơi để mà thực tập cái đã. Có 2 cách: hoặc là nhờ người quen giới thiệu cho nơi thực tập, hoặc là tự mình vác hồ sơ đi "xin thực tập" (cái này phải nhờ thực lực và may mắn nữa). Kém lắm, ko tự tìm được thì mới nhờ nhà trường giới thiệu cho thôi. Bởi vì khi ấy đều là những chỗ mà thầy, cô giáo có quan hệ giới thiệu vào. Và gần như năm nào cũng đưa SV vào đó nên họ nhẵn mặt rồi. Hên thì họ ném cho mấy cái báo cáo, luận văn cũ mà xài - xui thì họ chán đến tận cổ, thôi tụi bay đừng đến nữa, mệt tiu... Chỗ nào cũng được, miễn là phải phù hợp với chuyên ngành, và có điều kiện để tìm kiếm thông tin, tài liệu cần thiết là được. 

Read more...

hướng dẫn viết báo cáo thực tập trường DHCN TP.HCM

HƯỚNG DẪN

THỰC TẬP VÀ VIẾT BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

 

1. Mục đích, yêu cầu và phạm vi thực tập tốt nghiệp

1.1. Mục đích

-          Giúp cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại các đơn vị, qua đó có điều kiện so sánh, đánh giá giữa lý thuyết và thực tiễn với trọng tâm là kiến thức ngành Kế toán – Tài chính – Ngân hàng.

-          Bước đầu tiếp cận thực tế các nội dung đã học ở chuyên ngành, sinh viên thực tập, học hỏi và làm quen với chuyên môn được đào tạo để khi tốt nghiệp có thể làm việc được ngay.

-          Vận dụng các kiến thức đã học để áp dụng vào một (hay một số) nội dung liên quan đến công việc cụ thể tại đơn vị thực tập. Sinh viên thực tập nghiên cứu và trình bày kết quả về một đề tài khoa học bằng một báo cáo thực tập tốt nghiệp.

1.2. Yêu cầu

  1. Đối với sinh viên

-          Hiểu và nắm vững về ngành kế toán, tài chính, ngân hàng và những kiến thức bổ trợ liên quan.

-          Tìm hiểu thực tiễn về nội dung đã học và những vấn đề có liên quan.

-          Nhận xét và đánh giá về thực tiễn và lý thuyết. Giải thích sự khác biệt giữa thực tiễn và lý thuyết áp dụng tại các cơ quan, doanh nghiệp trên cơ sở lý luận và điều kiện thực tế của cơ quan, doanh nghiệp.

-          Sinh viên phải có tinh thần tích cực và chủ động gặp gỡ, trao đổi với giáo viên hướng dẫn và nhân viên hướng dẫn tại đơn vị thực tập trong quá trình thực tập, nghiên cứu và trình bày kết quả trong báo cáo thực tập tốt nghiệp.

  1. Giảng viên hướng dẫn:

    Read more...

Huong dan viet BC TTTN-Ky thuat xay dung.doc

 

HƯỚNG DẪN

THỰC TẬP, VIẾT BÁO CÁO THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

 

1. Mục đích, yêu cầu và phạm vi báo cáo thực tập tốt nghiệp

1.1. Mục đích

- Giúp cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại các đơn vị quản lý thiết kế thi công công trình xây dựng. Qua đó có điều kiện so sánh, đánh giá giữa lý thuyết và thực tiễn với trọng tâm là kiến thức nghề xây dựng.

- Bước đầu tiếp cận thực tế các nội dung đã học ở chuyên ngành, sinh viên thực tập, học hỏi và làm quen với chuyên môn được đào tạo để khi tốt nghiệp có thể làm việc được ngay. Sinh viên có điều kiện tiếp xúc với môi trường năng động, tác phong công nghiệp, và ý thức tổ chức kỹ luật…

- Qua quá trình thực tập thực tế tại công trường, các đơn vị quản lý xây dựng, bằng việc tiếp xúc trực tiếp với hệ thống máy móc, thiết bị thi công và công nghệ thi công trong nghề xây dựng. Từ đó hiểu rõ trách nhiệm và vai trò của người cán bộ kỹ thuật trên công trường.

- Vận dụng các kiến thức đã học để áp dụng vào một (hay một số) nội dung liên quan đến công việc cụ thể tại đơn vị thực tập. Sinh viên thực tập tham gia vào các hoạt động sản xuất, nghiên cứu và trình bày kết quả bằng báo cáo thực tập.

Read more...

Bí quyết viết luận (assignment) đúng và hay

Bên cạnh thuyết trình và bài tập nhóm, viết assignment là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng học tập cho từng kì học. Tùy theo quy chế của trường và ngành học mà giáo viên đưa ra tỉ lệ phần trăm của bài luận để hợp thức hóa môn học. Chẳng hạn, theo lời kể của Raluca Popescu, sinh viên năm 2 ngành International and European Law ở The Hague University of Applied Sciences (The Hague, Hà Lan), tỉ lệ phần trăm của kết quả bài luận để thông qua năm học là 30% cho tất cả các môn (tỉ lệ này cho năm nhất là 20%). Chính vì sự quan trọng của viết assignment, bạn nên trang bị cho mình những bí quyết để viết assignment thành công.

Hình thức mạch lạc

Cũng như những bài tập làm văn ở Việt Nam, sinh viên nước ngoài được yêu cầu chia một bài luận thành ba phần mạch lạc: mở bài, thân bài, kết luận. Trong phần mở bài, các câu hỏi hoặc vấn đề cần thảo luận nên được trình bày rõ ràng để khái quát điều mà người viết đang đề cập. Những vấn đề này sẽ được trình bày và giải quyết trong phần thân bài một cách sâu sắc, tỉ mỉ hơn dưới dạng các luận điểm chính. Đi kèm với mỗi luận điểm là lập luận, quan điểm của tác giả cùng những dẫn chứng minh họa. Phần kết luận, bạn phải tóm tắt lại nội dung đã giới thiệu và phân tích trong hai phần trên để người đọc có được cái kết cho tổng thể bài luận. Hai cách kết bài thông thường đó là tóm gọn lại nội dung vấn đề cần thảo luận hoặc đưa ra câu hỏi mở, gợi ra một vấn đề mới.

Cuối mỗi bài luận là phần dẫn nguồn tham khảo. Thông thường, các trường ở các nước nói tiếng Anh sử dụng lối dẫn nguồn APA của American Psychological Association (Hội Tâm lí Hoa Kỳ). Yêu cầu quan trọng nhất của APA là đoạn trích dẫn phải được xuất hiện trong bài luận cũng như phần dẫn thông tin tham khảo ở cuối bài.

Nếu có một kết cấu bài luận mạch lạc với đầy đủ ba phần chính và phần dẫn nguồn theo đúng tiêu chí quốc tế, bạn đã có được thiện cảm ban đầu của người đọc!

Nội dung hay, đúng ngữ pháp

Ngữ pháp, chính tả và cách xây dựng câu cú vô cùng quan trọng với một bài luận, đặc biệt là với các ngành học thuộc lĩnh vực Khoa Học Xã Hội và Truyền thông. Ở khoa Thông tin Truyền thông (Viện Đại Học Khoa Học Công Nghệ Besancon, Pháp), Expression trở thành môn học ‘hắc ám’ của sinh viên vì cô giáo bộ môn sẵn sàng trừ 0,5 điểm cho một lỗi chính tả. Sinh viên Info-Com vẫn thường truyền tụng giai thoại đã có một anh bạn bị 20 điểm âm vì sai quá nhiều lỗi chính tả trong bài luận. Tất nhiên, các sinh viên nước ngoài sẽ được du di cho một số lỗi khó, nhưng đối với các lỗi chính tả cơ bản, họ vẫn phải nhận điểm trừ không thương tiếc. Để khắc phục nhược điểm này, cách duy nhất là bạn phải tự tìm hiểu các tài liệu tham khảo và luyện viết thường xuyên.

Nội dung được người đọc chú ý nhất trong một bài luận nằm ở phần thân bài. Người viết nên chia vấn đề thành các luận điểm lớn và thành từng đoạn riêng biệt để dễ phân tích cũng như để thuận tiện cho sự theo dõi của người đọc, tránh trường hợp chưa giải quyết được luận điểm này đã nhảy sang luận điểm khác vì sẽ khiến người đọc có cảm giác vấn đề không được giải quyết thấu đáo. Sau mỗi luận điểm, bạn nên sử dụng một dẫn chứng – có thể là trích dẫn trong một tác phẩm chuyên ngành, một học thuyết hay câu nói của người nổi tiếng - mang ý nghĩa giải thích và tạo sức thuyết phục cho bài viết. Một lưu ý nhỏ là các dẫn chứng càng mang tính thời sự, độc đáo sẽ càng thu hút được sự chú ý của người đọc. Đối với những bài luận yêu cầu quan điểm cá nhân, các dẫn chứng ‘dựa trên một câu chuyện có thật’ từ trải nghiệm của bản thân sẽ càng giúp bạn ghi điểm.

Các bí quyết để viết assignment thành công

Đọc thật nhiều sách ngoại ngữ để trau đồi cách viết trên các trang web như Essaystart hay thậm chí là đọc các bài luận mẫu trên Goldenessays sẽ giúp bạn có được các ý tưởng hành văn cho bản thân.

Một mẹo nhỏ giúp đối phó với ‘nỗi lo chính tả’ đó là nhờ ai đó có kinh nghiệm viết assignment để đọc qua bài viết để đúc rút được bài học cho bản thân. Lời khuyên này không chỉ dành viết assignment mà còn cho tất cả những văn bản viết bằng tiếng nước ngoài như: viết bài tự luận, viết writing task 2 cho bài thi IELTS…

Cuối cùng, muốn làm một người viết assignment dày dặn kinh nghiệm, bạn phải chuẩn bị sẵn tinh thần ‘viết, viết lại, viết lại nữa’ để khắc phục các lỗi cố hữu và đưa ra bài luận hoàn hảo cuối cùng.

Kinh Nghiệm Bảo Vệ Đồ Án Tốt Nghiệp

Thông thường khi thực hiện một đề tài để làm luận văn tốt nghiệp, mỗi sinh viên đều ấp ủ những ý tưởng và muốn thể hiện thành công những điều đó trong khoá luận của mình.Nhưng triển khai và thể hiện ý tưởng đó như thế nào trong buổi bảo vệ tốt nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất là một công việc không mấy dễ dàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi rút ra được qua đợt bảo vệ khoá luận tốt nghiệp của mình. Hy vọng những kinh nghiệm đó sẽ bổ ích cho các bạn sinh viên.

Thế nào là “bảo vệ” đồ án tốt nghiệp ?

Để tốt nghiệp, sinh viên khối khoa học xã hội phải thực hiện một nghiên cứu khoa học gọi là khoá luận tốt nghiệp (KLTN). Trong KLTN, sinh viên đưa ra những giải pháp, kiến nghị cho một vấn đề khoa học bất cập. Và họ phải “bảo vệ” những quan điểm đó trước hội đồng. Thế nhưng, nhiều sinh viên không “bảo vệ” mà là “kể lể” những điều họ viết trong khoá luận. Tức là thay vì tập trung vào những giải pháp và luận giải, họlại nói “dông dài” nội dung của từng chương. 

Phần nào quan trọng ?

Read more...

Background
Background Color
Background Image